Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mùa hái quả chín mọng ở Đài Loan

Vương quốc trái cây là một cái tên mà người ta dành cho Đài Loan. Bởi nơi đây có qua quả tươi ngon quanh năm. Đến đây vào bất kỳ mùa nào bạn cũng có cơ hội được tham quan và trực tiếp thu hoạch hoa quả ở các nông trại. Đây thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời cho chuyến đi của du khách.

Du khách thích thú tham gia thu hoạch trái cây

Du khách thích thú tham gia thu hoạch trái cây

Chính vì sự độc đáo, khác lạ của nó mà nhiều nông trại ở Đài Loan mở cửa, cho phéo du khách tới tham quan và hái quả. Chi phí tham quan tính theo giờ hoặc số lượng hoa quả mà bạn hái được.

Xem thêm: Tour Du lịch Đài Loan giá rẻ

Đến nông trại, du khách sẽ được tự tay mình hái hoa quả và thưởng thức chúng ngay tại vường. Tuy nhiên, từng nông trại sẽ có mức phí và quy định riêng. Vậy nên, bạn hãy lưu ý những điều sau:

  • Trong nông trại có rất nhiều loại trái cây đa và sẽ có những hướng dẫn hái khác nhau. Hãy hỏi kỹ chủ nông trại về những quy định đó nhé
  • Hãy chọn những quả thật chín mọng để bạn có thể thưởng thức luôn
  • Thu hoạch vừa đủ, tránh hái quá nhiều sẽ rất lãng phí
  • Thời tiết có thể ảnh hưởng đến mùa ra trái, do vậy bạ nên liên lạc trước với chủ nông trại để nắm rõ thông tin.

Một số loại quả phổ biến ở Đài Loan:

Dâu tây
Quận Daihu, Miaoli được biết đến là Vương quốc dâu tây ở Đài Loan. Mùa dâu tây kéo dài từ tháng 1 đến tháng 4 năm sau. Bạn có thể lựa chọn những địa điểm sau để hái dâu: Chingshan Farm, Shihmen Kezhan, Hualu Flower Leisuer Farm, Yuanshan Peach Orchard …

Hồng
Tại Đài Loan, quả hồng thu hoạch chủ yếu từ tháng 9 đến tháng 11, ở khu vực Hsinchu, Đài Trung, Miaoli và Jiayi. Có hai loại hồng là hồng ngâm và hồng ngọt mọng nước. Khi hồng chín trên cây, du khách có thể hái, bóc vỏ và thưởng thức ngay tại chỗ.

Địa điểm hái hồng tại Gonglauping Farm, Songyuan Farm, Yundong Villa …

Na
Đài Loan là nơi có diện tích trồng trái na lớn nhất trên thế giới. Na Đài Loan trứ danh, thơm ngon với kỹ thuật trồng và thu hoạch hiện đại cùng tiêu chuẩn thành phẩm cao. Tùy từng khu vực trồng sẽ cho những loại na với hương vị khác nhau. Ngon nhất, nổi tiếng nhất là na Taitung . Mùa thu hoạch na diễn ra từ tháng 7 đến tháng 2. Du khách có thể tới Chingshan Farm để trải nghiệm mùa thu hoạch loại quả này.

Táo mật Lishan
Với điều kiện địa lý đặc biệt, táo mật vùng Lishan chín rụng trước khi thay lá tới mùa đông. Đây là một loại quả khá quý tại Đài Loan nên không có nông trại nào mở cửa cho du khách.

Còn do dự gì nha, hãy thực hiện ngay chuyến du ngoạn và trải nghiệm cảm giác làm nông trong những nông trại quả hấp dẫn này nào!