Công viên địa chất Dã Liễu Đài Loan

Dã Liễu là công viên địa chất độc nhất vô nhị, một kiệt tác của thiên nhiên, nơi được mệnh danh là Nữ hoàng Đài Loan khiến bao du khách phải chùn bước. Du lịch Đài Loan mà bỏ qua công viên Dã Liễu thì đó là một hối tiếc lớn trong chuyến đi.

Công viên địa chất Dã Liễu thuộc thị trấn WanLi, nằm ở phía cực Bắc Đài Loan, tiếp giáp Thái Bình Dương. Nơi này có bờ biển dài 1.700m, những tảng đá nhấp nhô với đủ hình thù kỳ lạ, những di tích hóa thạch, những mỏm đá bị xói mòn theo năm tháng.

Công viên Dã Liễu xứng đáng là điểm check-in thú vị trong hè này! Nổi bật nhất trong đó phải kể đến Đầu Nữ Hoàng– mỏm đá hơn 4000 năm tuổi, có hình dạng kiêu sa, uy nghi của một bậc đế vương, nhìn từ xa mỏm đá có tạo hình rất giống với nữ hoàng Ai Cập cổ đại, và nó được xem như biểu tượng của thị trấn WanLi. Đó là lí do vì sao du khách từ khắp nơi đổ về công viên Dã Liễu để được một lần ngắm nhìn và diện kiến.

Dã Liễu được chia thành 3 khu vực: Khu vực 1 là nơi chứa hàng chục phiến đá có hình dạng lạ mắt như hình củ gừng, hình nến, hình nấm, hay hình ly kem… Khu vực 2 tương tự như khu vực 1 có những tảng đá nấm và gừng với số lượng ít hơn. Khu vực 3 có diện tích nhỏ nhất nhưng nơi đây lại không hề thua kém về độ hấp dẫn bởi nơi đây sở hữu đầy những phiến đá kỳ quái được hình thành từ sự bào mòn của sóng biển.

Ngoài ra, Công viên Dã Liễu còn sở hữu những mỏm đá phiến, cát trầm tích với hình dạng địa chất kỳ lạ, được hình thành do sự biến đổi khí hậu, sự xói mòn của biển cách đây từ 10 đến 25 triệu năm trước.

Yehliu còn được ví như viện triển lãm thiên nhiên hiếm có của thế giới. Ngoài ra, bạn còn cơ hội tham quan những hang động xung quanh đầy bí ẩn, hoặc vui đùa tắm biển.

Công viên địa chất Dã Liễu đang là một điểm du lịch hấp dẫn thu hút đông đảo khách du lịch đến đây. Hãy ghé qua nơi đây để cùng nhau trải nghiệm để có một mùa hè đáng nhớ với những khoảnh khắc tuyệt vời nhất bạn nhé.