Đài Loan miễn visa cho công dân Việt Nam từ ngày 1/9/2016

Đài Loan không chỉ là một điểm đến du lịch quen thuộc đang ngày càng được du khách Việt yêu thích, mà nơi đây còn được nhiều công dân Việt lựa chọn để làm việc và sinh sống. Một tin vui cho những ai có ý định đi Du lịch Đài Loan với bất kể lý do gì đó là từ ngày 1/9/2016, Đài Loan bắt đầu áp dụng chính sách miễn visa cho công dân Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn thông tin này nhé.

Văn phòng kinh tế – Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam vừa qua đã nhận được công văn thông báo về việc miễn visa cho công dân Việt Nam và 6 nước tại khu vực Đông Nam Á bao gồm Ấn Độ, Myanmar, Lào, Campuchia, Philippines, Indonesia, thời gian miễn visa là 30 ngày.

Trang web chính thức của phòng Văn phòng kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam vừa cập nhật thêm một số ngôn ngữ của các nước được miễn visa khi đăng ký trên mạng vào sáng nay.

Trang web chính thức của phòng Văn phòng kinh tế – Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam vừa cập nhật thêm một số ngôn ngữ của các nước được miễn visa khi đăng ký trên mạng vào sáng nay.

Theo như thông báo, từ ngày 1 tháng 9, công dân thuộc 7 nước trên nếu có visa còn hạn hoặc hết hạn trong 10 năm các nước Canada, Mỹ, Anh, Nhật, New Zealand, Úc Hàn Quốc sẽ được xem xét miễn visa nhập cảnh Đài Loan trong 30 ngày.

Những người có đủ điều kiện như nói ở trên nhưng chưa đi Đài Loan lần nào có thể truy cập vào website của cục di dân Đài Loan để cung cấp thêm một số thông tin cá nhân cần thiết. Trên website sẽ trả lời kết quả cho bạn, qua đó bạn mới có thể nhập cảnh Đài Loan.

Trong trường hợp bạn không nhận được thông báo hoặc thông báo kết quả không đạt thì rất tiếc bạn sẽ không được miễn visa. Và nếu muốn nhập cảnh Đài Loan thì bạn vẫn phải tiến hành làm thủ tục xin visa như bình thường.

Trước đây Đài Loan rất khó khăn trong việc cấp visa cho công dân Việt Nam tuy nhiên trong những năm trở lại đây, chính sách visa của họ có phần dễ hơn trước. Việc miễn visa cho công dân Việt Nam đã mở ra nhiều thuận lợi cho công dân Việt trong việc đi du lịch cũng như đi làm việc, thăm thân… tại nơi này.

Nếu bạn đang có kế hoạch tới Đài Loan thì hãy nhanh chóng cập nhật thông tin trên và tìm hiểu chi tiết trên website và làm theo đúng các thủ tục để có cơ hội miễn thị thực tới xứ Đài. Hoặc liên hệ nhân viên kinh doanh tour du lịch Đài Loan của ANZ Travel để đặt tour du lịch Đài Loan miễn visa nhé.