Đài Trung – cảnh giới thiên đường của Đài Loan

Nếu như Đài Bắc nổi tiếng với tòa tháp Taipei cao thứ 2 trên thế giới cùng bảo tàng Cung điện Đài Bắc nơi lưu giữ lịch sử của Trung Hoa thì Đài Trung lại mang đến cho du khách cơ hội  được chiêm ngưỡng Nhật Nguyệt Đàm – hồ tự nhiên lớn nhất Đài Loan cùng nhiều điểm du lịch hấp dẫn khác. Hãy cùng chúng tôi khám phá Đài Trung – nơi cảnh giới thiên đường này nhé!

Hồ Nhật Nguyệt Đàm
Nằm ở huyện Nam Thầu ngoại ô của Đài Trung, Nhật Nguyệt Đàm là hồ tự nhiên lớn nhất Đài Loan và là điểm du lịch lôi cuốn du khách quốc tế. Sở dĩ nó có tên gọi như thế là vì phía Đông của hồ có hình vòng trong tựa như mặt trời, phía Tây lại có hình dáng của mặt trăng. Điều đặc biệt nữa đó là cảnh sắc của hồ sẽ thay đổi theo từng buổi khiến cho du khách luôn ngạc nhiên và ấn tượng.

Công viên Trung Sơn
Đến Đài Trung chắc chắn du khách không thể bỏ qua công viên Trung Sơn. Đây là một điểm du lịch nổi tiếng ở Đài Loan đã có lịch sử hơn 100 năm.

Bên cạnh đó còn có bảo tàng đệ nhất Đài Loan – bảo tàng khoa học tự nhiên quốc gia. Đây là địa điểm lý tưởng cho những người có niềm đam mê với khoa học có cơ hội tìm hiểu những kiến thức và chiêm ngưỡng những bộ sưu tập độc đáo, quý hiếm.

Cũng không có gì là nói quá khi bảo tàng khoa học tự nhiên quốc gia được coi là điểm tham quan có giá trị nhất trên mảnh đất miền trung Đài Loan.

Các điểm tham quan khác
Đến với Đài Trung du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm những điều mới lạ tại suối nước nóng carbonic nổi tiếng Cốc Quan nằm ở khu rừng phía Đông. Nơi đây còn có phòng sinh thái dành cho những con đom đóm, khi màn đêm bao phủ bạn sẽ được chiêm ngưỡng một cảnh tượng vô cùng kỳ diệu và lãng mạn được tạo nên bởi ánh sáng của hàng ngàn con đom đóm.

Bên cạnh đó ghé thăm núi Lê, nơi trồng đủ loại hoa quả để trải nghiệm cuộc sống yên bình của người nông dân cùng là điều mà du khách vô cùng thích thú khi đến Đài Trung…

Ngoài nhung địa danh trên, khi đến Du lịch Đài Trung, các bạn hãy dành thời gian ghé thăm những điểm đến có giá trị tâm linh, những công trình kiến trúc cổ nổi tiếng của nơi này như: Ma Tổ – trung tâm tín ngưỡng vùng duyên hải, Đại Giáp, Cung Trấn Lan…