Đậu phụ thối – Đặc sản độc đáo tại Đài Loan

Khi tham gia bất kỳ tour du lịch Đài Loan, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi hướng dẫn viên nào cũng ít nhất một lần nhắc đến một món ăn vô cùng độc đáo của người dân nơi đây – đậu phụ thối. Một món ăn vô cùng hấp dẫn và có thể gây nghiện, lạ lùng hơn thực khách lại nghiện chính cái mùi không dễ ưa đặc trưng của nó.
am-thuc-dai-loan-dau-phu-thoi-anz-travel
Nhắc đến nghệ thuật ẩm thực Đài Loan thì không thể bỏ qua món đậu phụ thối. Một món ăn dân dã của người Hoa, và đặc biệt vô cùng phổ biến đối với người dân xứ Đài. Món ăn này có mùi hương đặc trưng, lớp ngoài mềm dai nhưng bên trong lại mịn như kem, mang lại trải nghiệm độc đáo khiến bạn không thể quên được. Đậu phụ thối đặc biệt ngay từ cách làm. Đậu phụ tươi được ngâm trong nước muối có sữa lên men, thịt hoặc rau củ, ủ trong một khoảng thời gian nhất định thì lấy ra chế biến. Có rất nhiều cách chế biến và thưởng thức đậu phụ thối, như nướng, hầm, om, hấp, rán… Mỗi cách chế biến có một hương vị thơm ngon khác nhau, làm nên một điểm nhấn đặc sắc cho ẩm thực Đài Loan. Là một món ăn ngon, bổ, rẻ của ẩm thực đường phố Đài Loan, các món ăn từ đậu phụ thối có thể được dễ dàng tìm thấy trên khắp nẻo đường tại Đài Loan. Du khách đến đây có thể thoả sức thưởng thức món ăn đậm đà, lạ miệng và hấp dẫn này. Tuy nhiên có lẽ nơi có món đậu phụ thối nức tiếng nhất Đài Loan là khu phố cổ Thâm Khanh, tại các cửa hàng lâu đời như Jin Da Ding, Six Aunties hoặc wang Shui Cheng có những biến tấu mới cho món đậu phụ thối thêm phần đặc sắc, mang lại nhiều trải nghiệm rất thi vị cho thực khách khi thưởng thức.

Là một trong những tour nước ngoài thu hút đông đảo du khách hiện nay, Đài Loan luôn để lại trong lòng du khách nhiều ấn tượng khó quên, về những điểm mạnh du lịch mà mình sở hữu. Trong đó, điểm nhấn ẩm thực, chắc chắn không thể không nhắc đến các món ăn đặc trưng hớp hồn thực khách và tiêu biểu là món đậu phụ thối với mùi hương đặc biệt này.