Ghé thăm Đài Nam cố đô Đài Loan xưa

Đài Nam là cố đô của Đài Loan xưa, đây là thành phố du lịch nổi tiếng của xứ Đài. Đến đây du khách sẽ được trải nghiệm rất nhiều điều lý thú. Hãy đặt Tour du lịch Đài Loan của ANZ và cùng chúng tôi khám phá địa điểm du lịch hấp dẫn của Đài Loan này nhé.

phao-dai-pheternal_golden

Điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình ghé thăm cố đô đó chính là Pháo đài Vàng bất diệt hay còn mang tên gọi Pháo đài Eternal Golden. Pháo đài Eternal Golden được xây dựng từ thế kỷ 19 bởi một kỹ sư người Pháp để chống lại sự xâm lược của người Nhật Bản. Pháo đài Eternal Golden được xây trên mảnh đất hình vuông, bốn góc là bốn đại bác, hào nước sâu bao quanh và có cầu treo ở ngay cổng chính. Hiện nay pháo đài đã trở thành nơi tham quan nổi tiếng phục vụ những khách du lịch muốn khám phá và tìm hiểu lịch sử Đài Loan. Pháo đài mở cửa từ 8h30-17h30 hàng ngày.

Điểm dừng chân thứ hai đó chính là Pháo đài Zeelandia hay còn có tên gọi là pháo đài Anping, được xây dựng vào năm 1653 bởi người Hà Lan. Hiện nay pháo đài chỉ còn lại những mảnh tường đổ – nhân chứng của kiến trúc nguyên thủy, nhưng chính những tàn tích này lại tạo nên vẻ cổ kính, lưu giữ những chứng tích lịch sử của pháo đài Zeelandia. Đứng đây du khách có thể nhìn ngắm biển từ trên cao và chiêm ngưỡng vẻ đẹp yên bình, lãng mạn khi hoàng hôn.

Đến với cố đô Đài Nam, chúng ta không thể không nhắc tới Bảo tàng văn học dân tộc. Đài Loan là một trong những nước Châu Á có nền văn học khổng lồ qua bao nhiêu năm lịch sử. Chính vì thế, bảo tàng văn học dân tộc là nơi không thể đến khi ghé thăm xứ Đài, nhất là những du khách yêu thích văn học, nghệ thuật. Bảo tàng được khánh thành vào năm 2003. Trước khi trở thành bảo tàng lưu giữ nền văn học dân tộc xứ Đài, nơi đây từng là tòa thị chính thành phố Đài Nam từ năm 1916. Đến thăm bảo tàng, du khách không chỉ hiểu hơn nền văn học, các nhà văn, nhà thơ lớn, thi sĩ lớn của Đài Loan qua nhiều thế kỷ, mà còn được chiêm ngưỡng phong cách kiến trúc độc đáo, lạ mắt của bảo tàng.

Không ồn ào và náo nhiệt, nhưng chuyến Du lịch cố đô Đài Nam sẽ giúp chúng ta hiểu hơn phần nào cuộc sống, lịch sử và văn hoá của vùng đất này.