Ghé thăm Phật Quang Sơn – kinh đô Phật giáo xứ Đài

Du lịch Phật Quang SơnPhật Quang Sơn có kiến trúc hùng vĩ và vô cùng ấn tượng và là nơi thiết lập trường Đại học Phật giáo tại Đài Loan. Bên cạnh đó nơi này còn được mệnh danh là kinh đô Phật giáo Đài Nam. Hãy cùng Du lịch Đâu khám phá vẻ đẹp hiếm có của thắng cảnh Phật giáo nổi tiếng này nhé!

Phật Quang Sơn nằm ở khu vực Đông Bắc, Cao Hùng. Quần thể kiến trúc Phật giáo đồ sộ này do một bậc danh tăng ở thế kỉ 20 – Pháp sư Tinh Vân lãnh đạo, sáng lập vào năm 1967. Từ sự đóng góp của các phật tử, Phật Quang Sơn ngày nay đã trở thành một thánh địa Phật giáo trang hoàng.

Khi Phật Quang Sơn trở nên nổi tiếng khắp Đài Loan và Trung Hoa, đại sư Tinh Vân đã nhường chức trụ trì cho các đệ tử, ông chu du khắp nơi để truyền đạo. Do đó mà Phật Quang Sơn có đến 200 chi nhánh trên thế giới, điển hình như Lai tự (Mỹ), Nam Hoa tự (châu Phi), Nam Thiên tự (Úc) …

Đặt chân đến Phật Quang Sơn, chắn chắn du khách nào cũng sẽ thấy sững sờ với sự hùng vĩ và đồ sộ của các công trình nơi đây. Hơn 20 tòa điện, lầu, trang nghiêm, được xây dựng. Phật Quang Sơn là nơi hội tụ đông đảo các tín đồ Phật giáo, những pho tượng khổng lồ, nổi bật với nụ cười hiền từ trên nền trời xanh. Đặc biệt tại đây có pho tượng đồng cao nhất thế giới với chiều cao lên đến 108m. Hai bên là hai hàng bảo tháp tạo nên bức tường thành che chở cho con đường đến với tượng Phật. Bên cạnh đó nơi đây còn sở hữu hàng ngàn pho tượng Phật dát vàng quý giá.

Không những thế khi đến với Phật Quang Sơn, du khách sẽ được chiêm ngưỡng 100 vạn bản Tâm Kinh do hàng trăm người sao chép tay cùng báu vật trân quý cốt lõi của Kỷ Niệm Quán Phật Đà – xá lợi răng Phật hiếm có trên đời.

Phật Quang Sơn mở cửa đón du khách vào tất cả các ngày. Nếu bạn quan tâm đến Phật giáo, dù bạn đến từ nơi nào, hiểu biết ít hay nhiều về Phật Giáo bạn cũng đừng lo lắng vì sẽ có những tăng ni biết ngôn ngữ của từng đất nước sẵn sàng đi cùng bạn trong suốt hành trình khám phá chùa.

Phật Quang Sơn là chốn linh thiêng, nên nơi đây cũng nổi tiếng với những quy định chặt chẽ. Khi đến thăm nơi này, bạn nên tuân thủ đúng các nội quy. Một trong số đó là việc nghiêm cấm hút thuốc trong chùa, nếu vi phạm, bạn sẽ bị phạt một khoản tiền rất lớn vì đây được coi là hành động khiếm nhã và ảnh hưởng xấu sự thanh tịnh của chùa.

Chuyến du lịch Đài Loan và ghé tham Phật Quang Sơn sẽ là cơ hội để bạn khám phá nét đẹp của Phật Giáo và để tâm thanh tịnh.