Khám phá những điều thú vị tại bảo tàng Mỹ thuật Đài Bắc

Đối với những ai yêu thích nghệ thuật khi đến Đài Loan chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua bảo tàng Mỹ thuật Đài Bắc. Hãy cùng chúng tôi tham quan và khám phá những điều thú vị bên trong bảo tàng nhé!
Bảo tàng Mỹ thuật Đài Bắc là nơi sở hữu bộ sưu tập những tác phẩm nghệ thuật Đài Loan hiện đại và đương đại đầy sáng tạo và quý giá. Nơi đây trưng bày tác phẩm của những nghệ sĩ địa phương, quốc gia và cả những nghệ sĩ quốc tế nổi tiếng như Ngải Vị Vị và Andy Warhol…

Bảo tàng Mỹ Thuật - Đài Bắc

Bảo tàng Mỹ Thuật – Đài Bắc

Ngắm nhìn những tác phẩm nghệ thuật trong bảo tàng, tham gia những buổi tranh luận về nghệ thuật…là những điều tuyệt vời mà bạn sẽ được trải nghiệm khi đến đây.
Bảo tàng mỹ thuật Đài Bắc là một tòa nhà hình khối hiện đại được xây dựng từ đá cẩm thạch, kính và bê tông với những hành lang lơ lửng tạo thành chữ tỉnh theo tiếng Hán.
Kiến trúc của bảo tàng tượng trưng cho triết lý sống động như một suối nguồn văn hóa không ngừng tuôn trào. Mỗi tầng của bảo tàng đều có sự khác biệt, với kích thước hình học, những gian phòng treo có tầm nhìn xuyên suốt.
Du khách hãy bắt đầu hành trình bằng chuyến thăm những nghệ sĩ của thế kỷ 19. Khám phá những tác phẩm biểu tượng của lịch sử của nghệ thuật xứ Đài và sự phát triển vào thế kỷ 21 qua những bức tranh đương đại, tác phẩm nhiếp ảnh, tác phẩm nghệ thuật âm thanh, những tác phẩm đa truyền thông…
Tại bảo tàng, bạn còn có thể thử nghiệm những điều mới mẻ như phim và nghệ thuật sắp đặt đầy sáng tạo. Hay tìm hiểu về những nghệ sĩ tiên phong như Bill Viola.
Bảo tàng mỹ thuật còn là trung tâm giao lưu cộng đồng. Tại đây, bạn có thể nghe tranh luận về chương trình triển lãm, những buổi thuyết trình về triết học, khoa học hay tham gia diễn đàn Art Talk nói về những nghệ sĩ và trường phái nghệ thuật…
Sẽ mất khoảng hai giờ để bạn có thể thăm thú hết mọi tác phẩm trưng bày tại bảo tàng mỹ thuật này. Bạn có thể kết hợp tham quan cả Viện Nghệ thuật Đương đại hay Bảo tàng Cung điện Quốc gia để có cái nhìn toàn diện hơn về văn hóa và lịch sử của Đài Loan.
Bảo tàng mở cửa từ thứ ba đến chủ nhật hàng tuần, mức vé vào cửa khác nhau tùy theo độ tuổi.
Nếu đam mê nghệ thuật, bạn nhất định đừng bỏ qua bảo tàng mỹ thuật Đài Bắc khi tới xứ Đài nhé!