Khám phá sự khác biệt của ẩm thực Đài Loan

Nói đến Du lịch Đài Loan là nhớ đến nền ẩm thực đặc biệt, với những món ăn ngon, khó ai mà có thể cưỡng lại được. Người Đài Loan có rất nhiều văn hóa thú vị, khác biệt trong ẩm thực điển hình như:

Khám phá ẩm thực Đài Loan

Khám phá ẩm thực Đài Loan

Hai món ăn chính được người dân Đài Loan ưa thích đó là thịt patê và ruốc bông. Pa tê thịt bò và ruốc bông thịt lợn họ đều cho nhiều đường, ít muối. Người Đài Loan thường dùng hai ăn món đó để ăn với cơm hoặc ăn với bánh mì, còn đối với du khách nước ngoài thì có thể ăn vã như ăn kẹo vì nó có vị nửa ngọt nửa mặn, lờ lợ ngang ngang. Nền ẩm thực của từng nền văn hóa là khác nhau tuy nhiên khu vực Châu Á luôn mang cho người ta một cảm giác chung chung nào đó. Nếu bạn muốn thử hương vị của người Đài Loan, hãy cùng chúng tôi khởi hành tới xứ Đài ngay nhé.

Ẩm thực xứ Đài – 2 món rau mà người dân địa phương yêu thích đó là ngọn bí đỏ và măng mây. Rau bí đỏ là loại rau cao cấp, thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng, dễ chế biến như luộc, xào, lẩu, nộm. Còn măng mây vừa bổ, vừa có tác dụng tăng tuổi thọ.

Ở Việt Nam nước chè là một loại đồ uống được nhiều người ưa chuộng nhưng nhìn chén nước chè mới rót ra, thấy một làn ngói mờ bốc lên, mặt nước có lớp váng, màu cũng không đỏ sẫm như màu nước chè xao quá lửa, mà là màu hơi hồng vàng. Tuy nhiên ở Đài Loan bộ đồ pha chè của họ không dùng xà phòng hay hóa chất nào để lau rửa. Trước khi pha chè, họ chỉ tráng bộ đồ đó bằng nước nóng rồi đổ đi. Sau khi uống xong, họ sẽ tráng nước lã rồi cất, để cho cao chè bám vào ấm càng nhiều càng thơm ngon.

Phong phú và da dạng, đến với Đài Loan bạn không chỉ bị hấp dẫn bởi phong cảnh nơi đây mà còn bị hấp dẫn bởi những món ăn đặc biệt của người dân nơi đây. Còn chờ gì nữa, hãy cùng chúng tôi đến với Đài Loan để có cơ hội thưởng thức ẩm thực độc đáo này nhé.