Những điều khiến du khách yêu và không yêu ở Đài Bắc

Đài Bắc, Đài Loan ngày càng trở nên thu hút du khách, đến đây chúng ta sẽ có cơ hội tham quan những danh lam thắng cảnh và trải nghiệm rất nhiều điều thú vị. Qua các cuộc khảo sát và tìm hiểu, Cty du lịch ANZ có tổng hợp được một số điều khiến du khách thích và không thích tại nơi này. Hãy cùng chúng tôi khám phá xem đó là những điều gì nhé!

Những điều được du khách yêu thích ở Đài Bắc

Khi đến Đài Bắc, điều đầu tiên mà mọi du khách có thể thấy đó là đường phố, ngõ ngách đều rất sạch sẽ. Hai bên đường là những tòa nhà vừa cổ kính vừa hiện đại đan xen lẫn nhau. Chỉ cần cầm theo một chiếc máy ảnh và lang thang trên đường phố là bạn cũng đã ghi được rất nhiều tấm hình đẹp.

Điều thứ hai khiến du khách yêu mến nơi này chính là sự thân thiện, thật thà, tốt bụng của người dân địa phương. Nếu bạn cần đến sự giúp đỡ, họ sẽ rất nhiệt tình giúp bạn nếu nằm trong phạm vi cho phép của họ. Có nhiều du khách đánh rơi đồ trên đường đi tham quan, hay để quên trên xe khách, taxi…đều được họ tìm cách trả lại đúng cho chủ nhân của nó.

Đài Loan - Phật Quang Sơn

Đài Loan – Phật Quang Sơn

Đồ ăn, đồ uống hay các chi phí sinh hoạt khác tại Đài Bắc có giá khá hợp lý. Có thể nói là nó nằm giữa việc chi tiêu ở thủ đô Bangkok và Singapore.

Thành phố này không quá đông người, cơ sở hạ tầng hiện đại, đường phố rộng lớn nên du khách có thể tự do đi dạo và người dân ở đây cũng rất văn minh, lịch sự.

Một điều nữa khiến du khách yêu mến Đài Bắc chính là ý thức của người dân. Dù các quán ăn, tàu ngầm, bến xe luôn đông đúc, nhưng bạn sẽ không thấy cảnh chen lấn xô đẩy, thay vào đó mọi người xếp hàng rất ngay ngắn, trật tự…

Điều chưa thích ở Đài Bắc
Mặc dù Đài Bắc ngày càng được nhiều du khách yêu thích nhưng nơi đây cũng có một số điều khiến du khách chưa thực sự hài lòng. Cụ thể như:

Đài Bắc không quá ồn ào và đông đúc như những thành phố khác nhưng cũng chính vì vậy mà có thể những du khách yêu thích sự năng động, hiện đại sẽ cảm giác nó hơi nhàm chán.

Đa số các shop ở Đài Bắc đến tận 11 – 12h trưa mới bắt đầu mở cửa và 10h đêm đã đóng cửa, nên nhiều khách du lịch không chỉ ngồi chờ đợi cửa hàng mở cửa mà thậm chí còn bỏ lỡ cơ hội mua sắm.

Thức ăn ở Đài Bắc hơi nhạt và không đa dạng. Sân bay ở đây khá xa trung tâm, đi xe buýt thì lâu, đi tàu ngầm thì hơi vất vả còn taxi đi thì hơi đắt.

Trên đây là một số đánh giá của những du khách đã từng ghé thăm Đài Bắc. Mặc dù nơi đây vẫn còn tồn tại những điều chưa tốt nhưng nó vẫ là điểm đến tuyệt vời cho chuyến Du lịch Đài Loan.