Những ngôi chùa đẹp nhất Đài Loan

Là một trong những thánh địa Phật giáo vì thế việc sở hữu những ngôi chùa đẹp, cổ kính và độc đáo sẽ không có gì là lạ ở Đài Loan. 3 ngôi chùa sau đây sẽ là minh chứng cụ thể nhất và cũng là những thông tin hữu ích cho Tour Du lịch Đài Loan của bạn sắp tới.

Phật Quang Sơn Tự – Thành phố Cao Hùng
Phật Quang Sơn Tự tọa lạc tại thành phố Cao Hùng, đây là ngôi chùa nổi tiếng ở Đài Loan được mệnh danh là thánh địa Phật giá, được xây dựng từ năm 1967 bởi sự đóng góp từ các quý Phật tử. Ngôi chùa sở hữu kiến trúc vô cùng độc đáo, hùng vỹ, nổi bật với tượng Phật Amitabha bằng vàng cao sừng sững, cùng với 480 tượng Phật đứng xung quanh, hơn 20 tòa điện lầu dọc theo con đường trang nghiêm dẫn đến chính điện.

Văn Võ Miếu – Đài Trung
Văn Võ Miếu được dựng lên là nơi thờ Khổng Tử và Quang Công, được xây dựng ngay phía Bắc Nhật Nguyệt Đàm thuộc thành phố Đài Trung. Đây là điểm du lịch nổi tiếng của Đài Loan với kiểu kiến trúc tuyệt đẹp nổi bật giữa triền đồi nhấp nhô, các khu rừng xanh đại ngàn. Sự kết hợp hài hòa giữa Văn Võ Miếu và Nhật Nguyệt Đàm đã tạo nên bức tranh đẹp vô cùng, huyền ảo và nhuốm màu linh thiêng khiến du khách quốc tế say mê.

Long Sơn Tự – Đài Bắc
Tọa lạc tại thành phố Đài Bắc, chùa Long Sơn Tự là điểm du lịch hấp dẫn của Đài Loan, là điểm hành hương Phật giáo nổi tiếng với kiểu kiến trúc cổ kính. Ngôi chùa ở Đài Loan này được xây dụng từ năm 1738 từ thời nhà Thanh, là ngôi chùa cổ nhất của Đài Bắc. Kiến trúc chùa độc đáo ở những bức tường mang đầy màu sắc và trần nhà dát vàng – đây là một trong những điểm nổi bật của kiến trúc cổ điển xứ Đài. Trải qua những thăng trầm của lịch sử, thiên tai, Long Sơn Tự hiện tại đang là ngôi chùa đã được kiến tạo hoàn toàn. Vào mỗi dịp rằm, nơi đây hội tụ nhiều Phật tử, du khách đến thăm viếng và cầu mong bình an.