Tham quan Đền Long Sơn, Đài Loan

Đài Loan không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh, những khu chợ đêm sầm uất, nhộn nhịp, mà nơi đây còn có những công trình kiến trúc Phật Giáo đặc sắc. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc một công trình tiêu biểu cho kiến trúc Đài Loan đó là ngôi đền Long Sơn nổi tiếng.

Đền Long Sơn với những hình chạm khắc công phu, tinh xảo, cổng vào trang trọng cùng hơn 165 vị thần thánh như đang chờ đợi người hành hương, du khách khám phá ngôi đền Phật giáo và Lão giáo xinh đẹp này.

Ngôi đền là một trong những thắng cảnh thu hút nhiều du khách nhất vùng Đài Bắc. Bởi ghé thăm nơi này, du khách sẽ hiểu rõ hơn đời sống tín ngưỡng của người Đài Loan và đồng thời đây cũng là địa điểm lý tưởng để du khách vãn cảnh và có không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi.

Với những du khách muốn tìm hiểu về linh cảm tôn giáo hay đơn giản hơn là kiếm tìm một hình mẫu trang trí kiến trúc tinh vi, tỉ mỉ điển hình cho những nơi thờ cúng ở Trung Quốc thì ngôi đền Long Sơn này chính là điểm đến dành cho họ.

Đền Long Sơn Đài Loan

Đền Long Sơn Đài Loan

Đền Long Sơn được xây dựng năm 1738, đây là nơi thờ Quan Âm Bồ Tát. Ngôi đền hiện tại được xây dựng và tu sửa lại vào đầu những năm 1900. Nó là sự kết hợp hài hòa của cả yếu tố Phật giáo và Lão giáo.

Để vào tham quan bên trong, bạn phải đi qua ba cửa trang trí liên tiếp dẫn vào sân trong rải đá do những chiếc tàu từng chở người dân nhập cư của thành phố mang đến. Tiếp đó, bạn sẽ có thời gian thư giãn bên thác nước và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của kiến trúc truyền thống, những bức khắc gỗ và đá trang trí hay những bức tượng rồng sặc sỡ màu sắc. Đối với du khách yêu thích thi ca, có thể thấy được những bài thơ Trung Quốc nổi tiếng trên các bức điêu khắc gỗ.

Đây cũng là một điểm thờ cúng đa giáo phái với số lượng thần thánh được cúng thờ rất lớn. Việc thờ cúng ở đền Long Sơn được diễn ra đều đặn hàng ngày. Và hàng năm có khá nhiều những dịp lễ đặc biệt trong năm, đặc biệt là dịp lễ ngày 1 và ngày 15 mỗi tháng âm lịch.

Khi tham quan đền, bạn hãy nhớ dành thời gian ghé thăm các cửa hàng Phật giáo. Đó là một khu chợ dưới lòng đất vô cùng đặc biệt. Tại đây có các cửa hàng thuốc Trung Hoa và cửa hàng đồ cổ, bạn hãy mua một món đồ đặc trưng nơi này về làm quà nhé.

Đền Long Sơn nằm trên Phố Quảng Châu, muốn thăm đền, bạn có thể đi tàu điện MRT đến nhà ga Long Sơn. Ngôi đền mở cửa hàng ngày và không thu phí vào cửa. Nhanh tay Đặt tour Du lịch Đài Loan cùng ANZ Travel và ghé thăm địa điểm du lịch hấp dẫn này nhé.