Tham quan phố cổ Thập Phần để trải nghiệm thả đèn trời lãng mạn

Đài Loan trong những năm gần đây đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước bởi những danh lam thắng cảnh, những di tích lịch sử lâu đời… Đáng nói nhất đó là khu phố cổ Thập Phần. Hãy cùng chúng tôi khám phá và trải nghiệm thả đèn hoa đăng ở khu phố cổ này nhé.

Khám phá phố cổ Thập Phần
Nếu bạn là một người yêu thích những giá trị hoài cổ, thích tìm hiểu về các nét văn hóa truyền thống thì phố cổ Thập Phần – Đài Loan sẽ là một sự lựa chọn thú vị. Tại đây, mọi thứ đều cổ kính, từ những con đường, hẻm nhỏ, những kiến trúc tại các ngôi nhà sẽ đưa bạn quay về với thời kì xa xưa, tạo nên một sức hút khó tả.

Khu phố cổ này nằm sát đường ray xe lửa, trước đây nó được dùng để vận chuyển than. Ngày nay người dân tận dụng khu vực hai bên đường ray để bán đồ lưu niệm, các loại đồ uống, thức ăn đường phố. Đường ray này vẫn đang hoạt động, lâu lâu bạn sẽ thấy vài chuyến tàu lửa chạy qua. Điều này đã l tăng sức hút với khách du lịch Đài Loan khi đến đây.

tha-den-troi-pho-co-thap-phan

Phong tục thả đèn hoa đăng
Tại phố cổ Thập Phần, phong tục thả đèn hoa đăng đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống từ xưa để lại.
Truyền thuyết kể lại rằng: Từ xa xưa, ngôi làng cổ này thường xuyên bị cướp tấn công, do đó người dân phải di tản lên núi để trốn tránh. Những người đàn ông khỏe mạnh sẽ được cử xuống làng để thám thính tình hình, khi cướp đi hết họ thả đèn lên trời làm tín hiệu để báo cho người dân quay về làng.

Về sau, việc thả đền trời còn có ý nghĩa cầu nguyện những điều may mắn tốt đẹp nhất và đèn lồng đã trở thành biểu tượng của hòa bình, của nền văn hóa truyền thống lâu đời nơi đây. Đèn lồng được làm bằng giấy gạo dầu, khung làm bằng tre với màu sắc khác nhau, mỗi màu tượng trưng cho sức khỏe, tiền tài, công việc, bình an… bạn cũng có thể tự tay viết những lời cầu nguyện tốt đẹp nhất cho mình lên đèn lồng và đốt nến để thả đèn lên trời.

Địa điểm thả đèn trời là tuyến đường sắt cổ. Bạn hãy thong dong dạo quanh một vài vòng thị trấn, vòng qua các sườn núi để ngắm cảnh đẹp Đài Loan và các khu phố cổ thông qua tuyến đường sắt này. Ngoài ra, bạn cũng nên mua sắm các món quà lưu niệm và thưởng thức các món ăn ngon tuyệt tại đây.

Chắn chắn hành trình du lịch Đài Loan tới khu phố cổ này sẽ để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách.